vị trí của bạn Home 1 klikbet

việt nam ả rập

Việt Nam vs Ả rập Xê út: Ông Park soi đối thủ rất kỹ nhưng…【việt nam ả rập】:(Thethaovanhoa.vn) – Ả

việt nam ả rập

Việt Nam vs Ả rập Xê út: Ông Park soi đối thủ rất kỹ nhưng…

việt nam ả rập

(Thethaovanhoa.vn) – Ả rập Xê út mất 6 cầu thủ đá chính trước trận tái đấu với Việt Nam ở Mỹ Đình. HLV Park Hang Seo đã "mổ băng" trận lượt đi rất kỹ nhưng chúng ta vẫn đối mặt với nhiều thách đố.

Sức mạnh của tuyển Ả rập Xê út nằm ở sự đa dạng và toàn diện trong lối chơi, sự đồng đều về chất lượng kỹ thuật giữa các cầu thủ cũng như nền tảng thể lực và tốc độ tuyệt vời của họ.

Ả rập Xê út không những có thể tiếp cận khung thành đối phương bằng nhiều cách khác nhau mà họ cũng không phụ thuộc nhiều vào một cầu thủ nào để tìm kiếm bàn thắng.

Thế nên, dù đối thủ có nghiên cứu lối chơi và con người của họ cũng không dễ tìm được cách đối phó. Trong số 8 bàn thắng Ả rập Xê út ghi được tới lúc này thì Firas al-Buraikan, Sami Al-Najei và Saleh Al-Shehri mỗi người ghi 2 bàn và Salem Al-Dawsari cùng Yasser Al-Shahrani mỗi người ghi 1 bàn.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo

Trong số này chỉ có hậu vệ Yasser Al-Shahrani từng phá lưới tuyển Việt Nam ở trận lượt đi dự kiến vắng mặt ở trận tái đấu tại Mỹ Đình. Những cầu thủ ghi bàn còn lại của Ả rập Xê út đều góp mặt.

Trong số các cầu thủ tham gia vào các bàn thắng của Ả rập Xê út thì có 3 người kiến tạo thành bàn là Sultan Al-Ghannam, Fahad Al Muwallad và Mohammed Kanoo trong đó, Al-Ghannam có 2 đường chuyền quyết định. Tất cả dự kiến đều sẽ chơi ở trận gặp lại tuyển Việt Nam.

Như thế, lực lượng tấn công trong tay HLV Renard vẫn rất đáng nể và đó là thách đố lớn với tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu ở Mỹ Đình.

Ông Park đã nghiên cứu kỹ băng ghi hình trận lượt đi chúng ta thua Ả rập Xê út 1-3, chỉ ra những vấn đề trong cách chơi phòng ngự của tuyển Việt Nam như các tuyến tiền vệ và phòng ngự còn cách xa nhau, chúng ta phòng ngự biên chưa tốt, chúng ta còn để khoảng trống quá nhiều ở nách giữa trung vệ và hậu vệ biên.

Thực tế, những điều ông Park chỉ ra ai cũng thấy. Vấn đề là làm sao khắc phục được những khiếm khuyết đó mới là chuyện khó. Hai cầu thủ chơi tốt nhất của tuyển Việt Nam trong trận gặp Ả rập Xê út ở lượt đi là Trọng Hoàng và Hoàng Đức.

Nhưng Trọng Hoàng thất bại trong pha tranh chấp bóng bổng, dẫn tới bàn thua thứ 2 của chúng ta. Hoàng Đức để mất bóng dẫn tới tình huống Ả rập Xê út phản công, khiến Quế Ngọc Hải phạm lỗi trong vòng cấm, dẫn tới quả 11m và Việt Nam thua bàn thứ 3.

Hai cầu thủ đá tốt nhất đội mà còn như vậy thì chúng ta có thể chờ đợi gì ở trận lượt về khi ông Park không có sự phục vụ của Trọng Hoàng?

Tuyển Việt Nam có thể đảm bảo cự ly đội hình của hai tuyến sau tốt hơn trận lượt đi không? Chỉ cần ông Park cho các tiền vệ đá thấp xuống là chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề này.

Nhưng sau 5 trận toàn thua, ông Park hẳn rất muốn tìm kiếm điểm số đầu tiên và chúng ta không thể chỉ nghĩ đến chuyện phòng ngự để hi vọng kiếm điểm vì với đẳng cấp của Ả rập Xê út và khiếm khuyết của các hậu vệ chúng ta, không có gì đảm bảo Việt Nam sẽ sạch lưới.

Việt Nam vs Ả rập Xê út: Hết non cao tới sông sâu

Các cầu thủ vẫn phải sẵn sàng cho những pha dâng cao tấn công hoặc phản công khi có bóng, cố gắng tận dụng mọi cơ hội có được.

Một lần nữa kỳ vọng lại được đặt vào đôi chân của những Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh… Lượt đi, phải nhờ cầu thủ Ả rập Xê út mắc sai lầm, Quang Hải mới có thể ghi bàn.

Ở Mỹ Đình, tuyển Việt Nam liệu có thể tự tạo ra bàn thắng? Chúng ta mới ghi được 4 bàn trong đó chỉ có 2 bàn ghi vào lưới Trung Quốc, đội được đánh giá là yếu hơn so với Nhật Bản, Ả rập Xê út, Úc và cả Oman, là sản phẩm của những pha phối hợp chất lượng.

Ả rập Xê út không phải là Trung Quốc nên dù họ mất hậu vệ Yasser Al-Shahrani, chúng ta vẫn phải hi vọng những Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh… có một ngày chơi đúng phong độ, thậm chí thăng hoa.

HT

Việt Nam vs Ả rập Xê út: Ông Park soi đối thủ rất kỹ nhưng…

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/234/viet-nam-a-rap/