vị trí của bạn Home casino bola

cup quoc gia

Cúp Quốc gia 2020: Vì đâu CLB V.League 'dễ thua' đại diện Hạng Nhất?【cup quoc gia】:Theo HL

cup quoc gia

Cúp Quốc gia 2020: Vì đâu CLB V.League 'dễ thua' đại diện Hạng Nhất?

cup quoc gia

Theo HLV trưởng CLB Bình Định, việc lệ thuộc hoàn toàn vào ngoài binh là nguyên nhân chính khiến một số đội bóng V.League gặp khó khăn khi đối đầu CLB Hạng Nhất ở Cúp Quốc gia. Không ít trường hợp từng chịu thất bại muối mặt, như trường hợp của Sài Gòn FC trước Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng 1/8.

Như quy định đưa ra nhiều mùa qua, khi đội bóng V.League gặp đội hạng dưới, các ngoại binh không được phép sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của các đội. Dù sở hữu nội binh khá nhưng trong thời gian ngắn, họ cũng khó lòng điều chỉnh để kịp thích nghi với cuộc sống "không Tây".

Chia sẻ với VnExpress về vấn đề nhức nhối kể trên, người đứng đầu BHL CLB Bình Định bày tỏ: "Các đội V.League khi thi đấu không ngoại binh sẽ lập tức bế tắc, điều đó chứng tỏ họ quá phụ thuộc vào cầu thủ ngoại".

"Ngoài ra, việc các đội V.League để thua đội hạng dưới là do chuẩn bị không tốt, khâu đào tạo trẻ đã không tốt nên thiếu cầu thủ nội tốt mỗi khi thi đấu không ngoại binh. Vì vậy, khi thua bạn không thể đổ thừa cho việc gì".

Coach Nguyen Duc Thang Thanh Hoa vs SHB Da Nang Round 4 V.League 2019

Cũng theo thầy Thắng, về lâu dài giải Hạng Nhất cũng cần cân nhắc cho phép sử dụng ngoại binh, nhằm tạo ra sự cân bằng và tương đồng với hạng đấu cao nhất nền bóng đá. Ông nói: "Cúp Quốc gia cũng là sân chơi đỉnh cao của Việt Nam, chỉ đứng sau V.League, nên cần cho ngoại binh thi đấu. Để làm được điều đó, các đội ở giải hạng Nhất cũng nên chiêu mộ ngoại binh". 

"Chúng ta đang làm bóng đá chuyên nghiệp và ngày càng được nâng cấp thì hai hạng đấu phải được đầu tư như nhau để không có sự chênh lệch. Tôi nghĩ, Cúp Quốc gia sẽ nâng tầm hơn nếu các đội cùng có ngoại binh".

HLV Nguyễn Đức Thắng được biết tới là một trong những nhà cầm quân nội tốt nhất thời điểm hiện tại. Dù làm việc tại Sài Gòn FC hay Thanh Hóa, ông luôn biết cách để lại dấu ấn với việc xây dựng lối chơi riêng biệt, phù hợp với hoàn cảnh đội bóng và đặc biệt, có thể phát huy tối đa năng lực sẵn có của CLB thay vì dốc hầu bao cho các thương vụ mua sắm "lành ít dữ nhiều".

Cúp Quốc gia 2020: Vì đâu CLB V.League 'dễ thua' đại diện Hạng Nhất?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/304/cup-quoc-gia/