vị trí của bạn Home casino bola

Vì sao ĐT Việt Nam quyết định không kèm Oman, để mặc đối thủ tiếp tục thi triển chiến thuật “ruồi bâu” đầy nguy hiểm?

Highlights ĐT Việt Nam 0 – 1 OmanPhút 40 trận Việt Nam gặp Oman trên sân Mỹ Đình, đội khách được hưở

Highlights ĐT Việt Nam 0 – 1 Oman

Phút 40 trận Việt Nam gặp Oman trên sân Mỹ Đình, đội khách được hưởng phạt góc. Như thường lệ, Oman lại dùng bài tủ, sắp xếp quân số rất đông trong vòng 5m50, vây kín lấy thủ môn Nguyên Mạnh. Chiêu trò gây nhức mắt này nhằm hạn chế tầm hoạt động của thủ môn, từ đó lợi dụng ghi bàn.

ĐT Việt Nam đã có biện pháp để chống lại chiêu bài của đội khách. Khác với trận lượt đi, các học trò HLV Park Hang-seo không đứng lẫn vào giữa nhóm cầu thủ Oman để kèm cặp. Thay vào đó, “Những chiến binh sao vàng” chọn vị trí đứng tách biệt hẳn ra phía trước, để mặc đối thủ vây lấy thủ môn Nguyên Mạnh.

Chiến thuật này hình thành sau khi các học trò HLV Park rút kinh nghiệm từ trận lượt đi thua 1-3. Khi đó, trong những tình huống phạt góc khó chịu của Oman, ĐT Việt Nam thường cài cắm vài người đứng giữa đối thủ. Việc này khiến khoảng trống xung quanh Văn Toản thêm chật chội, thủ môn 22 tuổi gần như phải đứng yên trên vạch vôi, đồng thời khiến hậu vệ Việt Nam khó bật nhảy để tranh chấp bởi thể hình hoàn toàn thua kém Oman.

Từ bất lợi đó, ĐT Việt Nam quyết định thay đổi chiến thuật. Phải đến thời điểm cầu thủ Oman chạy đà sút phạt góc, hậu vệ chủ nhà mới di chuyển về tranh cướp. Cách này giúp Nguyên Mạnh “có không gian để thở”, đồng thời hậu vệ ĐT Việt Nam có nhiều khoảng trống để bật nhảy.

Nhận thấy không thể dùng chiêu cũ, ĐT Oman thay đổi chiến thuật và sớm thu về thành quả. Phút 64, Oman xếp người đón đá phạt theo cách thông thường như bao đội bóng hay làm. Bóng được treo vào từ quả phạt góc và Al Hajri thoải mái đánh đầu hiểm hóc tung lưới Nguyên Mạnh, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Chiến thắng với tỷ số tối thiểu không thể giúp Oman cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Họ chắc chắn xếp dưới Australia – vị trí giành vé đá play-off châu Á với đội hạng 3 bảng A.

Bàn thắng của Oman bằng cách xếp người đón phạt góc khó chịu

https://sport5.vn/vi-sao-dt-viet-nam-khong-kem-oman-de-mac-doi-thu-thuc-hien-chien-thuat-ruoi-bau-kho-chiu-20220324204755598.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/370/vi-sao-dt-viet-nam-quyet-dinh-khong-kem-oman-de-mac-doi-thu-tiep-tuc-thi-trien-chien-thuat-ruoi-bau-day-nguy-hiem/