vị trí của bạn Home live scoore spbo

Tỉ số trận U16 Philippines – U16 Việt Nam: Khó có mưa bàn thắng

U16 Việt Nam sớm khẳng định vị thế ứng viên cho chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022 khi giành chiế

U16 Việt Nam sớm khẳng định vị thế ứng viên cho chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022 khi giành chiến thắng 5-1 trước U16 Singapore trong trận ra quân ở bảng A. Ở giải đấu mà 3 đội đầu bảng cùng đội nhì có kết quả tốt nhất giành vé vào bán kết, hiệu số phụ cũng có thể trở thành một yếu tố quan trọng.

Hiện tại, sau lượt đầu của bảng A, U16 Việt Nam đang dẫn đầu nhờ hiệu số phụ tốt hơn, bởi U16 Indonesia thắng U16 Philippines 2-0.

Ngay sau lượt trận ra quân, giới chuyên môn cũng sớm nhận định về cuộc đua tay đôi giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia. Và điều thú vị là, lịch thi đấu đang tạo tiền đề cho màn đối đầu trực tiếp giữa 2 đội ở lượt đấu cuối. Muốn vậy, 2 đội cùng phải giành chiến thắng ở lượt trận thứ hai vào chiều và tối 3.8.

U16 Việt Nam làm nhiệm vụ trước (15h00), gặp U16 Philippines. Trong quá trình tập luyện và chuẩn bị cho trận đấu này, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn và các học trò thể hiện sự thận trọng, tôn trọng đối thủ. Tuy vậy, nhìn từ những gì U16 Philippines thể hiện ở trận đầu, khả năng thắng của U16 Việt Nam được đánh giá cao.

Các cầu thủ còn trẻ, thể hình không quá chênh lệch nhưng phần nào đó có sự khác biệt về trình độ. Có thể thấy rõ U16 Philippines gặp khó khăn thế nào trong việc đối phó với các pha tấn công biên, những đường tạt bổng. U16 Indonesia liên tục có cơ hội qua cách chơi đó và thực tế là việc chuyển hóa thành 2 bàn thắng vẫn còn ít.

Thực ra, bóng bổng có thể gây khó khăn cho bất kỳ đội nào ở lứa tuổi này, bởi như U16 Việt Nam nhận bàn thua từ cú đá phạt mà thủ môn có phần chới với. Nhưng U16 Việt Nam, kỹ năng chơi bóng được đánh giá cao hơn để có thể phối hợp tấn công.

Trước U16 Singapore, U16 Việt Nam tấn công trực diện khá nhiều và có thể sẽ tiếp tục triển khai cách chơi này. Vấn đề với U16 Việt Nam là khả năng kết thúc tình huống. Dù có 5 bàn thắng nhưng cũng như U16 Indonesia, các cầu thủ có những lúc bỏ lỡ cơ hội một cách khó tin – như dứt điểm vào cột dọc khi đã vượt qua thủ môn…

Thêm một vấn đề khác mà U16 Việt Nam cần lưu tâm, tại các giải đấu, các đội có thể thất bại trận ra quân nhưng thường sẽ bắt nhịp tốt hơn ở lượt trận tiếp theo. Khi đó, họ đánh giá được tình hình để đặt ra mục tiêu nên hoặc sẽ chơi chặt chẽ hơn, hoặc sẽ dồn sức tấn công. Do đó, trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn và huấn luyện viên Quốc Tuấn cần chuẩn bị cho các cầu thủ không chỉ về đấu pháp mà còn là tinh thần.

Được đánh giá cao hơn nhưng có thể bàn thắng sẽ không đến với U16 Việt Nam nhiều như trận đầu tiên.

DỰ ĐOÁN: U16 Philippines 0-3 U16 Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/445/ti-so-tran-u16-philippines-u16-viet-nam-kho-co-mua-ban-thang/