vị trí của bạn Home slot bet 250

Futsal Việt Nam tại SEA Games 31: Liệu có lật đổ được người Thái?

Sức mạnh của futsal Thái Lan Kể từ khi môn futsal được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games, thì

Sức mạnh của futsal Thái Lan

Kể từ khi môn futsal được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games, thì ở 4 lần được tổ chức, futsal Thái Lan đều giành cả 4 tấm Huy chương Vàng ở môn thi đấu này. Đáng nói, dù thi đấu với thế thức như thế nào, người Thái vẫn thể hiện được sức mạnh tuyệt đối của mình ở bộ môn này.

Chính vì thế, Thái Lan đang là cái tên thống trị nền futsal khu vực. Đây cũng là cái tên mà bất kỳ đội futsal nào tham dự SEA Games 31 đều muốn lật đổ để có thể “soán ngôi” futsal của người Thái.

Điểm lại một chút ở những kỳ SEA Games trước để thấy được sức mạnh của futsal Thái Lan so với phần còn lại của futsal Đông Nam Á. Ở SEA Games năm 2007, khi môn futsal lần đầu tiên được đưa vào thi đấu ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Thái Lan giành chiến thắng với tỉ số đậm 5-0 trước Malaysia ở trận chung kết để giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên.

Tiếp đó, vào các năm 2011 và 2013, tuyển futsal Việt Nam 2 lần thất bại trong các trận chung kết với Thái Lan với tỉ số 3-8 và 1-8. Điều cũng cũng đã phản ánh thực lực cũng như sức mạnh tuyệt đối của futsal Thái Lan.

Lần gần đây nhất, tại SEA Games 2017, khi môn futsal thay đổi thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt, thì người Thái cũng không để mất tấm Huy chương Vàng ở nội dung này. Qua đó, Thái Lan có 4 vô địch nội dung futsal tại SEA Games.

Cơ hội nào cho futsal Việt Nam?

Trước thềm SEA Games 31, tuyển futsal Việt Nam đã có 2 chuyến tập huấn tại Thái Lan, đồng thời có những trận giao hữu chất lượng với những câu lạc bộ đang chơi tại giải futsal Thái Lan. Đặc biệt, giải futsal Đông Nam Á 2022 cũng là cữ dượt bổ ích cho thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang để hướng tới mục tiêu giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Nhìn vào lịch thi đấu tại SEA Games 31, có một chút lợi thế với tuyển futsal Việt Nam – đó là thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang được thi đấu với những đội bóng yếu trước và trận cuối cùng sẽ chạm trán đại kình địch Thái Lan. Nếu biết cách tận dụng lợi thế này, tuyển futsal Việt Nam hoàn toàn tạo được cơ hội thuận lợi cho mình trước những đối thủ khác, sau đó sẽ tính toán ở lượt trận cuối với Thái Lan.

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận rằng, ngoài Thái Lan, 3 đối thủ còn lại của futsal Việt Nam là Indonesia, Malaysia và Myanmar cũng đang có sự tiến bộ nhanh chóng thời gian qua. Giải futsal Đông Nam Á 2022 vừa kết thúc cũng đã phần nào chứng minh được điều này. Họ cũng sẽ là những thử thách cho futsal Việt Nam tại SEA Games 31.

Việc được thi đấu trên sân nhà cũng là lợi thế với Văn Vũ cùng các đồng đội. Sau 2 lần đến với FIFA Futsal World Cup, futsal Việt Nam đã và đang được đón nhận, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, chính vì thế sự tiếp lửa trên khán đài cũng là điểm tựa tinh thần vững chắc cho thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang có thể làm nên bất ngờ tại SEA Games 31.

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 31:

16h00 ngày 11.5: Việt Nam – Indonesia

16h00 ngày 14.5: Việt Nam – Malaysia

16h00 ngày 18.5: Việt Nam – Myanmar

16h00 ngày 20.5: Việt Nam – Thái Lan

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/453/futsal-viet-nam-tai-sea-games-31-lieu-co-lat-do-duoc-nguoi-thai/