vị trí của bạn Home slot bet 250

COVID-19 không sợ nữa, lại sợ nhất mất tinh thần

Ngày mai, Đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân gặp Tuyển Oman trên sân nhà Mỹ Đình. Sau đó sẽ lên đường sang

Ngày mai, Đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân gặp Tuyển Oman trên sân nhà Mỹ Đình. Sau đó sẽ lên đường sang Nhật Bản để khép lại hành trình lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á. Với những gì đã có trong thời gian gần đây, Đội tuyển Việt Nam đang ở giữa những tâm trạng khá trái ngược.

Đầu tiên là niềm vui và sự tin tưởng được dựng lại sau chiến thắng trước Tuyển Trung Quốc vào đầu tháng 2 vừa qua. Sau đó là chuyện nhiều cầu thủ có trong danh sách triệu tập bị nhiễm COVID-19, buộc Ban huấn luyện phải thay thế bằng những nhân tố khác. Ngay cả khi các cầu thủ đã tập trung, cũng có thêm một số ca dương tính nữa mà khả năng sẵn sàng cho trận đấu với Oman là chưa chắc chắn.

Có thể thấy, trong ít ngày vừa qua, Huấn luyện viên Park Hang-seo khá căng thẳng. Ông có những phát biểu khiến nhiều người ngỡ ngàng để đặt giả thuyết phải chăng ông được VFF “nuông chiều” nên đòi hỏi có phần vô lý (về chuyện hợp đồng của Quang Hải). Cánh phóng viên ghi lại được những hành động của huấn luyện viên trên sân tập với miêu tả là “đăm chiêu”, “không mấy vui vẻ”…

Đúng là không lo sao được khi rơi vào tình cảnh mất nhiều cầu thủ và không có được đội hình mạnh nhất. Tuy vậy, giới chuyên môn cho rằng, chính vào thời điểm này, thầy Park phải thể hiện được sự mạnh mẽ và lạc quan chứ không nên là những nét lo lắng như vậy. Ông có điều kiện để làm điều đó, nếu so với đồng nghiệp Fernando Santos của Đội tuyển Bồ Đào Nha, người vắng đến 6 cầu thủ trong đội hình 1 khi chuẩn bị đá play-off vòng loại World Cup khu vực Châu Âu. Tuyển Việt Nam không còn mục tiêu gì ngoài việc thể hiện tốt nhất có thể, trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn.

Và nữa, khi COVID-19 không còn là vấn đề quá đáng sợ (mà chỉ mất thời gian) thì thứ đáng sợ nhất là tinh thần không được giữ vững. Hẳn người hâm mộ chưa quên hình ảnh của 2 huấn luyện viên Mai Đức Chung (đội tuyển nữ) và Đinh Thế Nam (U.23) đối mặt với khó khăn về nhân sự thế nào. Là một chiến tướng, họ cần phải thể hiện sự vững vàng nhất trong lúc khó khăn nhất, không phải kéo cả đội đi xuống khi tinh thần đi xuống bởi áp lực và khó khăn.

Nếu những gì được kể lại về thầy Park ít ngày qua là đúng – sự hài hước đã trở lại trên sân tập, hẳn là sự lo lắng cũng đã được trút bỏ đi nhiều.

Hy vọng vậy!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/483/covid-19-khong-so-nua-lai-so-nhat-mat-tinh-than/