vị trí của bạn Home live scoore spbo

Nguyên nhân Quang Hải chưa chốt hợp đồng với Hà Nội

Quang Hải và câu lạc bộ Hà Nội cần nhauĐến lúc này, chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy rằng Quang

Quang Hải và câu lạc bộ Hà Nội cần nhau

Đến lúc này, chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy rằng Quang Hải đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với câu lạc bộ Hà Nội. Giao kèo cũ giữa đội bóng Thủ đô và ngôi sao số 1 ở sân Hàng Đẫy sẽ kết thúc vào ngày 12.4.2022, đúng vào ngày sinh nhật tuổi 25 của Nguyễn Quang Hải.

Bởi vậy, không bất ngờ khi Quang Hải vẫn có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của câu lạc bộ Hà Nội ở giai đoạn 1 V.League 2022. Ít nhất, cho dù chuyện gì xảy ra thì Quang Hải vẫn có 4 trận đấu trong màu áo tím ở mùa giải này.

Tuy nhiên, nếu muốn chuyển đến đội bóng khác, Quang Hải có thể phải chấp nhận ngồi ngoài một quãng thời gian dài. Đây là lý do khiến thương vụ đàm phán vẫn chưa đạt được bước tăng tốc nào quá đáng kể.

Đội bóng của huấn luyện viên Park Choong-kyun rất cần Quang Hải cả về chuyên môn lẫn câu chuyện hình ảnh. Sau giải U23 Châu Á trên đất Thường Châu, câu lạc bộ Hà Nội đón lượng khán giả tăng đột biến cũng nhờ những ngôi sao như Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy và đặc biệt là Quang Hải.

Ngược lại, cũng nhờ việc được chơi trong môi trường ổn định, một tập thể mạnh và có nhiều ngôi sao lớn, Quang Hải có bệ phóng vững chắc để thể hiện khả năng của mình. Chính sách mua sắm ngôi sao kết hợp với sử dụng những cầu thủ trẻ tự đào tạo giúp cho chính những cầu thủ trẻ học hỏi rất nhiều từ đàn anh.

Hơn nữa, câu lạc bộ Hà Nội vẫn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, bất chấp sự trỗi dậy của những Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định, TPHCM hay Viettel. Nhưng muốn vô địch, bầu Hiển cần dàn nội binh thiện chiến như Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng,…

Lối đi nào cho cả hai?

Trên thực tế, Quang Hải thừa hiểu rằng nếu không xuất ngoại, ở lại đội bóng chủ quản là lựa chọn tốt nhất trên mọi phương diện. Từ chuyên môn, hình ảnh hay hậu trường, không ai có thể phủ nhận sức mạnh của câu lạc bộ Hà Nội.

Rào cản lớn nhất trong lần ký kết này chắc chắn là yếu tố tài chính. Cũng bởi đã có đường hướng phát triển rõ ràng và cách vận hành hiệu quả trong nhiều năm, câu lạc bộ Hà Nội có những “khung” riêng trong việc chi trả lương, phí lót tay. 

Số tiền này thực chất không quá vượt trội so với các đội bóng khác. Tuy nhiên, cầu thủ của bầu Hiển lại nhận được mức thưởng cao do thắng nhiều. Đặc biệt, các khoản tiền này đều được chuyển đến tay cầu thủ đúng hạn.

Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, Quang Hải cần phải nhận số tiền đúng với vị thế của ngôi sao số 1 Việt Nam. Nếu mức chi của bầu Hiển không thoả mãn được tiền vệ sinh năm 1997, anh hoàn toàn có quyền ra đi.

Rõ ràng, giữa Quang Hải và câu lạc bộ Hà Nội có nhiều ràng buộc trong và ngoài sân cỏ. Để dũng cảm lựa chọn ra đi, anh sẽ phải tính toán rất nhiều, thậm chí là chịu nhiều điều tiếng trong và ngoài sân cỏ.

Nhưng nếu bầu Hiển dễ dàng để mất “báu vật” của mình, đó là tin không vui. Những nguồn tin gần gũi đều cho biết bầu Hiển sẽ giữ chân Quang Hải nhưng với mức giá hợp lý nhất.

Truyền thống đàm phán với những ngôi sao như Văn Quyết, Thành Lương, Quốc Long hay Ngọc Duy của bầu Hiển đã rõ. Ông sẽ trả theo mức “kịch khung”, nhưng sẽ có những “phần bù đắp” bên ngoài sao cho phù hợp.

Quang Hải và câu lạc bộ Hà Nội cần ngồi lại, nhìn về những gì đã có được cùng nhau để tháo gỡ khúc mắc cuối cùng, đó là câu chuyện tài chính.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu đội tuyển việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.timbuildswebsites.com/486/nguyen-nhan-quang-hai-chua-chot-hop-dong-voi-ha-noi/